Các bài viết hay

Nguồn:Tinh hoa – Internet

Xã hội hiện nay đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, nhưng có một số người cứ như là nước chảy bèo trôi không biết tự nâng cao bản thân để cuối cùng bị xã hội đào thải. Hãy tránh đi để bước kịp thời đại nhé!

1. Người không học hỏi thêm ngoài thời gian làm việc
Khác biệt trong công việc giữa người với người là cách sử dụng thời gian ngoài thời gian làm việc. Người luôn có thời gian rảnh rất khó thành công, người lúc nào cũng bận rộn mới rất có thể sẽ thành công.
Khoảng thời gian ngoài 8 tiếng làm việc quyết định hiện tại và tương lai của bạn.
Có học tập thì mới có quyền lựa chọn, không có tri thức thì không có thưởng thức. Vì vậy muốn có thưởng thức thì bạn phải bước vào phòng học.
Không phải xã hội phát triển quá nhanh, mà là tư duy của chúng ta quá chậm. Tại sao chúng ta tư duy chậm? Là do chúng ta không chịu học thêm.
Hai đau thương lớn của đời người là: Thành vợ chồng rồi thì không yêu nữa, tốt nghiệp xong thì không học nữa. Cự tuyệt học tập chính là cự tuyệt phát triển, phụ huynh không học tập sẽ bị con cái bỏ xa làm khoảng cách giữa hai thế hệ ngày càng lớn.
Người học tập giống như một cây cao lớn, tự nhiên sẽ có những bụi cây cao mọc xung quanh. Một người không học sẽ tách rời với xã hội, không theo kịp tiến độ của thời đại, như người sống ở thế kỷ 21 nhưng tư tưởng lại ở thế kỷ 20.
Vậy rốt cuộc là phải học cái gì? Từ công thức thành công tìm ra điểm yếu của mình rồi khắc phục nó:
Thành công = 40% quan niệm tư tưởng + 40% quan hệ xã hội + 20% năng lực chuyên môn.
Bạn cần có hai mảnh đất, một mảnh để ban ngày no bụng, một mảnh để buổi tối trồng trọt cho tương lai.
2. Người không chịu tiếp thu cái mới
Một ý tưởng mới, một phát minh mới nào đó đều có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Thế nhưng, nếu một cái mới vừa ra đời lại bị hoài nghi cự tuyệt thì không thể đưa đến xu thế phát triển.
Vây nên xu thế không thể dùng con mắt để nhìn mà phải dùng nhãn quan để phán đoán. Ai nắm bắt được xu thế sẽ nắm bắt được tương lai, không nên lấy suy luận làm kết luận, chỉ sử dụng những cái mình biết để phán đoán tương lai. Người mắt điếc tai ngơ trước cái mới nhất định sẽ bị xã hội đào thải.
3. Người chỉ dựa vào mình đơn đả độc đấu
Thế kỷ 21 là thời đại anh hùng thoái vị tập thể lên ngôi, nơi nào xây dựng được tập thể tốt thì nơi đó sẽ chiếm được thì trường.
Bạn nên biết 1+1=2 là toán học, còn 1+1=11 là kinh tế học. Bạn dễ dàng bẻ gãy 1 chiếc đũa nhưng 10 đôi đũa bó lại thì bạn không thể bẻ gãy.
4. Người có tâm lý yếu ớt dễ bị tổn thương
Phát sinh sự việc to nhỏ không quan trọng, cách nghĩ và cáCh nhìn của bạn mới là quan trọng.
Bản thân sự việc không làm tổn thương bạn, mà chính cách nghĩ của bạn khiến bạn tổn thương. Trong cuộc sống luôn có những chuyện không như ý xảy đến với bạn, nếu tâm lý của bạn yếu đuối dễ bị tổn thương, bạn sẽ rất dễ bị xã hội đào thải.
5. Người chỉ có một nghề, không có năng khiếu nào khác
Các chuyên gia kinh tế dự đoán rằng năm 2015 có 50 ngành nghề bị đào thải.
Không có nguy cơ chính là nguy cơ lớn nhất, thỏa mãn với hiện tại là cái bẫy khổng lồ. Khi đắc ý nhất nên tìm đường lui cho mình, đừng đợi đến lúc không được như ý mới tìm đường lui.
6. Người thiển cận toàn so đo tính toán những chuyện trước mắt
So bì tị nạnh những việc nhỏ nhặt trước mắt sẽ đánh mất đi tương lai, so đo món tiền nhỏ sẽ đánh mất món tiền lớn, không có tầm nhìn xa trông rộng sẽ dẫn đến hẹp hòi.
Một loại đầu tư tốt nhất trên thế giới và không có rủi ro chính là đầu tư vào học tập, học tập có thể giúp người ta có tầm nhìn xa, học mới thấy được xu thế của tương lai.
7. Người có khả năng thương lượng kém
Cổ nhân nói chuyện nhỏ không nhẫn, hay nổi cáu, không thể mưu sự chuyện lớn. Chỉ số thông minh cao có thể tìm được một công việc tốt, người biết thương lượng trong hoàn cảnh khó khăn là người có thể đạt tới đỉnh cao. Trên thế giới, người gặp phải khó khăn liền trốn tránh trách nhiệm chiếm đến 80%, người gặp phải chuyện khó khăn có thể giải quyết một cách dễ dàng chiếm 15% là những người thành công, 5% còn lại dù có đốt đèn lồng đi tìm cũng khó thấy chính là những con người sẽ trở thành những nhân vật đỉnh cao.
Các nhà tâm lý học đã tổng hợp ra 4 trường hợp sau:
• Người có năng lực nhưng nóng tính —> có tài nhưng không gặp thời;
• Người có năng lực mà không nóng tính —> sự nghiệp phát triển thuận lợi;
• Người không có năng lực mà lại nóng tính —> không làm nổi chuyện gì;
• Người không có năng lực cũng không nóng tính —> được người khác giúp đỡ.
8. Người quan niệm lạc hậu, tri thức cổ hủ
Thực phẩm hết hạn sử dụng không thể ăn, quan niệm quá hạn không thể sử dụng.
Trong thế kỷ 21 này, thành công không phải là bạn vượt qua bao nhiêu người mà là bạn giúp đỡ bao nhiêu người, kẻ địch lớn nhất không phải là người khác mà là chính mình, thành công là biết phát huy được ưu điểm, thất bại lại tổng hợp của khuyết điểm.
Không nên cậy mình là người “cao lớn”, làm ra vẻ người lớn cho rằng thế này là đúng thế kia là sai, hãy học cách đặt mình vào vị trí của người khác thì thế giới này mới thuộc về bạn.
Hiện nay đang trong tình cảnh cạnh tranh vô cùng kịch liệt, hãy tận dụng thời gian không ngừng học tập bồi dưỡng khả năng quan sát bạn sẽ nắm vững được tương lai.

‪#‎luatsunguyenthanhtuan‪#‎luatsuchuyenluathinhsu‪#‎luatsuchuyendoanhnghiep‪#‎luatsuchuyenxaydunbatdonsan‪#‎luatsuchuyentaichinhnganhang‪#‎luatsuchuyenluatdansu

Trân trọng,
Ls Nguyễn Thanh Tuân.

N.T.TUAN LAWYER & ASSOCIATES
105D(1st Fl) Ngo Quyen Str., D. 5
Ho Chi Minh City - Vietnam
Tel:. +(84 8) 38591237- 38549991 
Mobile phone: 0913 903 900
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://nttuanlaw.com.vn

 

Bill Hayton

Nhà báo Bill Hayton, từng có thời gian thường trú ở Việt Nam cho BBC, là tác giả quyển sách về Biển Đông, "The South China Sea: the struggle for power in Asia" (2014). Ông viết bài này với tư cách thành viên nghiên cứu (associate fellow) tại Chatham House, London.

 

Chiến lược của Trung Quốc tại Biển Nam Trung Hoa (mà Việt Nam gọi là Biển Đông) chuẩn bị phải đón cú đảo chiều.

Chỉ trong ít ngày nữa, Tòa Trọng tài Quốc tế sẽ ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc.

Tuy chưa có gì là chắc chắn, nhưng có hai điều ta có thể nói được vào lúc này về những gì có thể sẽ xảy ra.


http://www.project-syndicate.org/…/global-order-challenged-…

Chắc là đối với nhiều người, trong đó hẳn có tôi, kỳ nghỉ Tết quá dài làm cạn kiệt sức lực (?) thế mà mãi vẫn chưa chịu trôi qua. Đã đến lúc dưa hành, thịt mỡ và bánh chưng xanh trở thành thảm họa trong mâm cơm ngày Tết của gia đình. Đã đến lúc những Chợ hoa, những lễ hội bắt đầu được dọn dẹp để trả lại mặt bằng. Đã đến lúc sự yên tĩnh hiếm hoi nhưng đã kéo dài quá mức của những con đường thường ngày ổn ào, hỗn loạn… lại đang quay sang hành hạ thần kinh, để thỏa mãn thói quen…

01. "Khi bắt đầu một việc làm mới, hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc uống café đầu tiên từ các đồng nghiệp mới. Nếu bạn từ chối họ ngay từ những lần đầu tiên, dù bất cứ lý do nào, họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn và bạn sẽ sớm nhận ra mình trở thành người ngoài cuộc.” - Laura Cooke

Nguồn tham khảo:

10 lawyers you dont want to see across the aisle
http://www.businessinsider.com/10-lawyers-you-dont-want-to-…
Need a Superlawyer? Take a Number
http://www.nytimes.com/…/need-a-superlawyer-take-a-number.h…
Nguyễn Quốc Tấn Trung (Tổng hợp)
Liệu câu chuyện về những luật sư tranh tụng tài năng với khả năng “cãi cho người chết đi sống lại” trong thước phim điện ảnh Hollywood là có thật?
Một điều chắc chắn rằng, các luật sư tranh tụng với khả năng phi thường như vậy tồn tại. Họ là những người buộc phải suy nghĩ trong vòng vài giây trước tòa để tìm ra cách ứng phó, những người có thể thay đổi tình thế hoặc phá vỡ hoàn toàn sự kiên định hoặc niềm tin của một cá nhân trong thời gian thực. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm điều đó với những kỹ năng được trao dồi trong hàng chục năm hành nghề, xử lý hàng núi hồ sơ tài liệu của từng vụ án trước khi có thể tự tin bước vào phiên tòa – khác biệt hoàn toàn với phiên bản điện ảnh lãng mạn hóa nơi những chàng trai trẻ tuổi vừa vào nghề hay một luật sư bảo hiểm doanh nghiệp có thể tỏa sáng trong một phiên tòa hình sự tại Tối Cao Pháp Viện.

 

(Lược dịch từ bài nói chuyện Why Privacy Matters?)

Nói đến Edward Snowden, thì tưởng cũng cần phải nhắc đến Litvinenko. Tin tức báo chí cho thấy hai vị này là đồng nghiệp, đẵ từng ăn ở hai “mâm” đối nghịch nhau. Và dường như cả hai cùng được coi là tội đồ vì những việc làm giống nhau, đều có hại cho boss của mình. Vậy thì tại sao họ lại có kết cục khác nhau? Phải chăng là vì mỗi người, do số phận, đã có hai ông chủ khác nhau, Obama và Putin, mà ở hai ông này, một trong những điểm khác biệt căn bản về đạo đức công vụ là sự tôn trọng quyền riêng tư theo Hiến pháp của mỗi nước ?
(Lới tựa của Ls. Nguyễn Thanh Tuân)

Theo Kinh doanh & Pháp luật -12:02 ngày 19/04/2016

Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam

Sự lười biếng, kẻ thù số một của thành công dù là trong lĩnh vực nào, học tập, kinh doanh hoặc là tình yêu. Tại sao bạn lười biếng mặc dù bạn biết rằng nếu như bạn không làm bài bạn sẽ rớt đại học, nếu như không làm việc, bạn sẽ trễ hạn chót, nếu như bạn không tập thể dục bạn sẽ không giảm cân được.

Cách đây khá lâu, chúng tôi có dịp được nghe kể lại một câu chuyện như sau. Một cán bộ từ chiến khu trở về Sài Gòn sau chiến tranh, khi mướn một ông thợ quét vôi lại căn nhà của mình, đã tỏ ra khá ngạc nhiên vì sau khi quét vôi xong, ông thợ khá đứng tuổi dẫn người cán bộ đi một vòng trong nhà và nói đại ý rằng ông hãy coi kỹ lại đi, chỗ nào ông thấy không ưng ý thì tôi sẽ làm lại ngay. Người chủ nhà ngạc nhiên trước thái độ tận tụy vì công việc của người thợ - một sự tận tụy hoàn toàn mang tính chất tự giác.

Anh chị thân mến!

Có người nói “Thứ gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền”. Nhưng một lúc nào đó trong cuộc đời người đó sẽ hiểu ra câu nói trên không còn đúng nữa.  Tiền có thể mua được hàng triệu chiếc đồng hồ nhưng không mua được Một giây thời gian.
Mong rằng mỗi chúng ta luôn trân trọng từng giây phút để làm những điều ý nghĩa mang giá trị cho đời

Chúc Anh Chị cuối tuần vui vẻ bên những người thân yêu!

Nguồn tham khảo:
10 lawyers you dont want to see across the aisle
http://www.businessinsider.com/10-lawyers-you-dont-want-to-…
Need a Superlawyer? Take a Number
http://www.nytimes.com/…/need-a-superlawyer-take-a-number.h…
Nguyễn Quốc Tấn Trung (Tổng hợp)

Tác giả: Đường Dũng (Trung Quốc) | Biên dịch: Nguyễn Hải Hoành

Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ (US Office Of Government Ethics, OGE) chỉ là một cơ quan nhỏ trong bộ máy chính phủ Mỹ nhưng lại lập thành tích nổi bật trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở nước này. Có người gọi nó là “Thanh gươm Damocles ngăn chặn tham nhũng”. Vừa qua tôi đã đến thăm OGE。

Thuê phòng làm việc, mỗi năm chỉ 1,3 triệu USD

DÂN LUẬT VÀ THÔNG LUẬT KHÁC NHAU Ở CHỖ NÀO ?

What is the difference between common and civil law, The Economist, 16/07/2013.

Biên dịch: Đào Quốc Thụy | Hiệu đính: Lê Hồng Hiệp

Mùa hè năm 2013, những người Anh theo phái bảo hoàng nóng lòng chờ đón đứa con đầu lòng của vợ chồng Công tước xứ Cambridge (tức Hoàng tử William) chào đời. Nếu con đầu của họ là một công chúa, thay vì một Hoàng tử George xinh xắn nào đó, cô bé sẽ là công chúa đầu tiên thừa kế ngai vàng Hoàng gia trước cả những người em trai là hoàng tử của mình.

Ở đời, thường khi bỏ mặc cho cái ác hoành hành, vô cảm với đau khổ của đồng loại, thì cũng là tội ác. Còn khi đã xã thân mình giúp người hoạn nạn , thì dù có giúp không thành, thì cũng xứng đáng được tôn vinh.